Hoành phi câu đối – Giá trị giáo dục và vẻ đẹp thẩm mỹ

POSTED 14-05-2019

admin

Nét văn hóa dân tộc được thể hiện rõ trong những bức hoành phi câu đối thường thấy tại khu vực thờ cúng, bàn thờ hay không gian đền chùa,… Sản phẩm này mang giá trị giáo dục và vẻ đẹp thẩm mỹ với bản sắc nghệ thuật truyền thống Việt Nam từ ngàn xưa. Hiện nay, những câu đối kết hợp hoàn hảo với các bức hoành phi được rất nhiều gia đình lựa chọn trong phong cách thiết kế nội thất truyền thống của nhiều ngôi nhà.

Hoành phi câu đối đặc trưng của nét văn hóa dân tộc Việt Nam

Giá trị giáo dục cao

Hoành phi được ví như phần tiêu đề của một bài văn diễn đạt tư tưởng và tăng thêm ý nghĩa nổi bật mà câu đối đang muốn nói đến. Hiện nay, hoành phi có khá nhiều dòng sản phẩm đa dạng được sử dụng rất nhiều tại các nhà thờ, đền chùa, bàn thờ tổ tiên. Nội dung các trên các bức hoành phi câu đối bằng gỗ chủ yếu ghi lại những lời dặn dò của tổ tiên đối với con cháu và lòng trân trọng, niềm tự hào đối với công lao của dòng họ, đất nước.

Tại Đồ gỗ Loan Thiện, bạn có thể tìm thấy nhiều loại hoành phi với các chủ đề đa dạng như Phúc thọ hải sơn ( Phúc thọ như biển như núi), Tất hữu hưng (cuộc sống chắc chắn sẽ gặp hưng thịnh), Đức lưu quang ( con người có đức độ, tỏa sáng), Gia môn khang thái ( gia đình đầm ấm, yên vui), Phúc lai thành (phúc sẽ được tại nên từ sự chân thành)…

Vẻ đẹp thẩm mỹ chân thực

Tại các ngôi nhà cổ ở Việt Nam, ta thường bắt gặp hình ảnh đôi câu đối được trang trí 2 bên không gian thờ cúng, cột trụ ở cửa ra vào. Những câu đối này khi kết hợp cùng các bức hoành phi mang đến một kiểu kiến trúc đầy giá trị thẩm mỹ.

Hoành phi cùng câu đối được trình bày rất ngắn gọn, ngôn từ được chọn lọc tỉ mỉ thể hiện lối văn chương đầy tri thức của người xưa. Đây là sản phẩm thể hiện nếp sống, phong tục tập quán của người Việt Nam. Hoành phi câu đối gỗ bộc lộ rõ cá tính và tài năng của người nho sĩ.

Những bức hoành phi và câu đối bằng gỗ mang đến cho không gian một vẻ đẹp truyền thống đầy tính chân thực. Ngoài ra, sản phẩm còn mang đến sự trang trọng, tôn kính cho không gian trang trí.

Trên đây là một vài chia sẻ về sản phẩm hoành phi câu đối mang giá trị giáo dục và vẻ đẹp thẩm mỹ của văn hóa Việt đến với con cháu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu đặt hàng sản phẩm hoành phi câu đối mang giá trị dân tộc sâu sắc này nhé.

Tin liên quan

Sự tinh tế hoàn mỹ của mẫu Đôn Gỗ Trắc Đục Trúc ấn tượng tại Chí Thiện

Đôn gỗ là một trong những món đồ nội thất khá phổ biến hiện nay. Nhà nhà đều muốn sắm...

Đọc tiếp

Tạo sự sang trọng cho không gian sống với Đôn gỗ Gụ Mật Dáng Tàu tại Chí Thiện

Đôn gỗ gụ là một trong những món đồ nội thất ngày càng được ưa chuộng trong không gian nhà...

Đọc tiếp

Bộ bàn ghế bằng gỗ Trắc Lào giá trị

Một trong những loại gỗ được giới chơi đồ gỗ “chịu chi” nhất phải kể đến là gỗ Trắc Lào....

Đọc tiếp