Trường kỷ tàu ngũ sơn khảm ốc đẹp tự nhiên tại đồ gỗ Loan Thiện

POSTED 03-07-2019

admin

Sau hàng trăm năm những hiện vật bằng gỗ được trưng bày trong ngôi nhà của công tử Bạc Liêu vẫn rất giá trị và có sức hút mãnh liệt. Tất cả đều được khảm xà cử một cách rất tinh xảo, không có sự trùng lặp về họa tiết. Đây là nguồn cảm hứng của rất nhiều sản phẩm nội thất nổi tiếng ngày nay. Đặc biệt, bộ trường kỷ tàu ngũ sơn khảm ốc dựa theo phong cách khắc cẩn xà cừ từ những đồ gỗ trong nhà của công tử Bạc Liêu – Trần Trinh Huy đang rất được chú ý.

Trường kỷ tàu ngũ sơn khảm ốc hoàn hảo

Thông tin cơ bản về sản phẩm

Bộ trường kỷ tàu ngũ sơn khảm ốc tại Đồ gỗ Loan Thiện được mô phỏng dựa trên mẫu đồ gỗ cổ của nhà công tử Bạc Liêu. Sản phẩm gồm 3 món, trong đó có 2 trường và 1 bàn.

Kích thước trường kỷ đạt chuẩn như sau:

  • Ghế dài 197cm, rộng 64cm, cao tổng thể 120cm, chiều cao từ mặt ghế xuống nền là 53cm.
  • Bàn oval có chiều dài 138cm, rộng 83cm và cao 84cm, mang phong cách miền tây cổ.

Chất liệu gỗ làm nên bộ trường kỷ là gỗ gụ mật 100% tự nhiên đẹp, chắc chắn với mặt đá tàu vân đẹp tuyệt vời. Đây là mẫu nội thất được những nghệ nhân lành nghề sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công.

Mẫu bàn oval mang phong cách cổ của miền tây

Thiết kế nổi bật của sản phẩm

Trường kỷ tàu ngũ sơn là một sản phẩm mang tính nghệ thuật cao. Bên cạnh nguyên liệu tốt như gỗ gụ mật có độ bền cao, trường kỷ còn được được khảm bằng ốc xà cừ đẹp với ánh đỏ lửa vàng rất công phu và tỉ mỉ.

Điểm nổi bật nhất của sản phẩm này chính là kỹ thuật khảm ốc xà cừ rất tinh tế và đẹp mắt. Các thợ thủ công đã tuân thủ theo các bước khảm ốc rất chặt chẽ để tạo ra được những đường nét hoàn hảo.

Đầu tiên là chẻ vỏ thành mảnh rồi rọc theo thớ, vì vỏ ốc vốn cong nên khi cắt xong thì đem ngâm nước rồi hơ đèn nóng để uốn phẳng, mặt gỗ phải khoét lõm để nhận lấy mảnh vỏ ốc. 

Trường kỷ được khảm kỳ công theo quy trình chặt chẽ

Sau khi dùng sơn để gắn tiếp tục đem mài bằng giấy ráp cát to và cát mịn rồi đánh lại bằng vôi bột. Cuối cùng đánh bằng lá ngái rồi xoa bột gạo lên là đã có một tác phẩm vô cùng giá trị. Cả hai mặt của trường kỷ đều được khảm kỳ công như nhau.

Với hình dáng sang trọng, uy nghiêm, ngồi trên trường kỷ tàu ngũ sơn khảm ốc gia chủ cũng có cảm giác giống các vị quan và vua chúa thời xưa. Đây là một trong những mẫu nội thất không thể tuyệt vời hơn tại Đồ gỗ Loan Thiện. Các bạn hãy liên hệ ngay hoặc truy cập trang web https://bangheco.com/ để mua những sản phẩm uy tín, chất lượng, uy tín với mức giá cả hợp lý nhất.

Tin liên quan

Trường kỷ gỗ gụ ta đục tích vinh quy bái tổ tại Đồ gỗ Loan Thiện

Hiện nay, trong các gia đình theo phong cách truyền thống thì trường kỷ là đồ dùng không thể thiếu....

Đọc tiếp

Tuyệt tác trường kỷ Huế đục triện dắt – Trường kỷ cung đình

Mẫu trường kỷ Huế đục triện dắt – Trường kỷ cung đình là sản phẩm đồ gỗ mang đẳng cấp...

Đọc tiếp

Bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu 6 món rất được ưa chuộng hiện nay

Những bộ ghế trường kỷ luôn là lựa chọn hàng đầu để tạo phong cách cho ngôi nhà. Trong đó,...

Đọc tiếp