Bộ bàn ghế bằng gỗ Trắc Lào giá trị

POSTED 13-12-2019

admin

Một trong những loại gỗ được giới chơi đồ gỗ “chịu chi” nhất phải kể đến là gỗ Trắc Lào. Có lẽ một phần vì vậy mà khi đưa vào làm nguyên liệu hoàn thiện các mẫu nội thất cũng được chọn lọc, xử lý và gia công tỉ mỉ, công phu. Vậy có bạn có muốn tìm hiểu về công đoạn thiết kế cũng như quá trình gia công một bộ bàn ghế bằng gỗ Trắc Lào? Nếu có thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về quá trình hoàn thiện và giá trị chân quý của bộ bàn ghế. Và biết đâu còn giúp cho bạn có chút kinh nghiệm khi chọn nội thất phù hợp với không gian sống nhà bạn.

Nét nổi bật của gỗ Trắc Lào

Gỗ Trắc lào là một loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Đúng như đặc trưng tên gọi, loại gỗ này được trồng chủ yếu ở Lào, ngoài ra còn có rải rác ở một số khu rừng Việt Nam như Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và trở vào theo hướng nam. 

Gỗ Trắc Lào còn có tên gọi là gỗ Trắc vàng, cây có đường kính lên tới 1 mét. Mặc dù giá thành của gỗ Trắc Lào trên thị trường không cao bằng gỗ Trắc đen, Trắc đỏ nhưng vẫn được ưa chuộng nhiều bởi tính chất đặc trưng: cây gỗ lớn, gỗ cứng, dẻo dai, khả năng chịu nắng mưa tốt , có giá trị lâu bền.

Một điểm đặc biệt của gỗ Trắc Lào là càng để lâu thì gỗ sẽ xuống màu sẫm và đẹp hơn mà không cần đến phun hay sơn màu nên sẽ tôn được nét đẹp tự nhiên cho nội thất. Vì vậy bạn không cần lo lắng việc gỗ để lâu có ảnh hưởng đến chất lượng, kết cấu của nội thất. Mức giá của gỗ Trắc Lào hiện nay trên thị trường giao động từ 500.000 đến 1.000.000 đồng/ kg tùy theo kích thước cũng như tuổi thọ của gỗ.

Sự kỳ công trong thiết kế đến gia công bộ bàn ghế Trắc Lào

Điểm khác biệt lớn nhất giữa bộ bàn ghế bằng gỗ với bộ bàn ghế được sản xuất công nghiệp hay những bộ sofa đó là quá trình lựa chọn nguyên liệu, đến khâu thiết kế và gia công.

Một bộ bàn ghế gỗ Trắc Lào thường sẽ mất 6 đến 8 tháng cho thời gian thiết kế. Bởi để tạo nên một sản phẩm chất lượng thì phải có sự đầu tư cả về thời gian, tâm huyết. Ngay từ khâu chọn nguyên vật liệu, tuổi thọ gỗ cao cũng quyết định đến tính thẩm mỹ và độ bền cho nội thất. Song để thể hiện được những nét vân gỗ, sắc gỗ sao cho đẹp thì phụ thuộc vào đường nét, kiểu dáng trong thiết kế và quá trình gia công. Đối với những yêu cầu cho bộ bàn ghế kỳ công hơn, họa tiết hoa văn kiểu cách sẽ cần nhiều thời gian hoàn thiện hơn, thường giao động từ 12 đến 15 tháng.

Sau khâu thiết kế và chọn lựa nguyên liệu. Quá trình xử lý gỗ và gia công cực kỳ quan trọng. Vì gỗ không được xử lý kỹ và cắt đúng bản thì sẽ giảm tính thẩm mỹ cho nội thất. Việc gia công cần đôi tay của những nghệ nhân và sự tỉ mỉ trong từng bước, tạo khung thành cho bàn ghế đến chạm khắc hoa văn. 

Trong xu hướng phát triển của xã hội, nội thất ngày càng được tối giản và tích hợp nhiều tính năng. Nắm được xu hướng ấy , nội thất gỗ Chí Thiện không ngừng hoàn thiện các mẫu thiết của mình mà còn mang đến cho khách hàng những giá trị truyền thống, cổ điển trong từng sản phẩm.

Tin liên quan

Sự tinh tế hoàn mỹ của mẫu Đôn Gỗ Trắc Đục Trúc ấn tượng tại Chí Thiện

Đôn gỗ là một trong những món đồ nội thất khá phổ biến hiện nay. Nhà nhà đều muốn sắm...

Đọc tiếp

Tạo sự sang trọng cho không gian sống với Đôn gỗ Gụ Mật Dáng Tàu tại Chí Thiện

Đôn gỗ gụ là một trong những món đồ nội thất ngày càng được ưa chuộng trong không gian nhà...

Đọc tiếp

Mẫu giường long sàng khảm ốc độc đáo nhất hiện nay

Giường là một trong những món đồ nội thất rất quan trọng đối với căn nhà của mọi gia đình....

Đọc tiếp