Ấn tượng với thiết kế bộ ghế vách tàu gỗ trắc đục dáng cổng thành của Đồ gỗ Chí Thiện

POSTED 03-12-2019

admin

Nói đến nội thất, không chỉ là biểu trưng cho nghệ thuật mà còn là linh hồn của không gian nhà bạn. Ngoài việc chọn nội thất theo phong thủy, thì mỗi thiết kế của một món nội thất còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhà. Nổi bật nhất trong bộ sưu tập nội thất của Đồ gỗ Chí Thiện phải kể đến là bộ ghế vách tàu gỗ trắc đục dáng cổng thành với thiết kế cực kì ấn tượng.

Thiết kế nội thất

Bộ ghế vách tàu gỗ trắc đục dáng cổng thành được kỳ công gia công từ đường nét hoa văn đến khâu lắp ghép các bộ phận để tạo thành bộ bàn ghế hoàn chỉnh gồm 7 món: 4 ghế, 1 bàn và 2 bàn kẹp.

Kích thước

  • Ghế: Rộng 61.5 cm – sâu 49.5 cm – tựa cao 1 mét
  • Bàn: Dài 1 mét – rộng 50 cm – cao 72 cm
  • Bàn kẹp: Dài 41.5 cm – rộng 31.5 cm – cao 72 cm

Chất liệu

Nội thất được làm hoàn toàn bằng gỗ Trắc cứng cáp, có giá trị lâu bền theo thời gian.

Ý nghĩa nội thất của bộ ghế vách tàu gỗ trắc đục dáng cổng thành

Phong cách

Nói đến cổng thành hẳn ta sẽ hình dung ra một hiện diện của sự kiên cố, vững chắc. Vậy bộ ghế vách tàu gỗ trắc đục dáng cổng thành hẳn sẽ là một thiết kế mang đến nét cổ điển, sang trọng cho không gian phòng khách nhà bạn. 

Chất liệu và thiết kế

Bộ bàn ghế được làm bằng gỗ Trắc đục (hay còn gọi là Trắc đen/ Trắc ta) là một loại gỗ được giới chơi đồ gỗ Việt Nam cực kỳ ưa chuộng, có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Bình, ngoài ra gỗ Trắc đục còn  ở khu rừng lân cận là Lào và Campuchia. Các chi tiết hoa văn cành đào trên thân ghế được đục chạm rất tỉ mỉ và kì công. Ý nghĩa hoa văn là biểu trưng cho sự phát tài phát lộc, vinh hoa phú quý. 

Giá trị

Cũng giống như sự kỳ công và tâm huyết của một nhà kiến trúc sư và những người thợ khi xây dựng một cổng thành, bộ ghế vách tàu gỗ trắc đục dáng cổng thành được tạo nên từ đội ngũ những người thợ mộc có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề của xưởng mộc Chí Thiện. Với sự khéo léo của đôi tay cùng con mắt nghệ thuật, tâm huyết của những người thợ mộc đã tạo nên một sản phẩm bàn ghế vách hết sức độc đáo bền bỉ. Những đường nét chạm khắc tinh tế đã tạo nên linh hồn của bộ ghế vách tàu gỗ trắc đục dáng cổng thành.

Trong xu hướng phát triển xã hội hiện nay, người ta thường hướng đến sự tiện nghi hiện đại tối giản không gian sống. Bởi vậy mà những món nội thất xưa cũ có lẽ không còn là lựa chọn ưu tiên nữa. Nắm bắt được xu hướng và tâm lí khách hàng mà Đồ gỗ Chí Thiện đã cố gắng tạo nên những món nội thất tinh hoa sắc sảo. Bộ ghế vách tàu gỗ Trắc đục dáng cổng thành là một thiết kế vừa mang nét hiện đại lại vừa có nét cổ điển, sang trọng.

 

Tin liên quan

Bàn ghế vách tàu khảm ốc tuổi thọ trăm năm

Bạn muốn sắm một bộ bàn ghế cho gia đình. Bạn chưa biết loại nào sẽ phù hợp nhất. Hãy...

Đọc tiếp

Bộ bàn ghế vách tàu ốc xà cừ – kiệt tác độc nhất vô nhị

Bộ bàn ghế vách tàu ốc xà cừ hiện nay đang rất được ưa chuộng. Lượt tìm kiếm của cụm...

Đọc tiếp

Bộ móc tàu gỗ gụ 6 món kiệt tác của mọi thời đại

Nổi bật so với các dòng sản phẩm nội thất khác, bàn ghế móc mỏ luôn chiếm được nhiều tình...

Đọc tiếp