Làm thế nào để có thể chọn được một hoành phi câu đối chữ Hán hay, chuẩn phong thủy

POSTED 14-05-2019

admin

Từ xa xưa, hoành phi câu đối hán nôm đã được treo ở các nhà chùa, đình làng hay những hộ gia đình điền chủ giàu có. Nhưng ở thời điểm điểm hiện tại, hoành phi câu đối đang rất được ưa chuộng bởi chúng mang ý nghĩa về phong thủy tâm linh, đồng thời ca tụng tổ tiên. Vậy làm thế nào để chọn hoành phi câu đối bằng chữ hán đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết sau để tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng nhé!

Làm thế nào để có thể chọn được hoành phi câu đối hán nôm hay, chuẩn phong thủy?

Để chọn được một hoành phi câu đối chữ hán nôm đúng chuẩn phong thủy, ta cần dựa vào những điều sau:

Kinh nghiệm chọn một hoành phi câu đối hán chữ đúng chuẩn phong thủy

Về mặt chất liệu

Chất liệu là vấn đề mà bạn phải đặt mối quan tâm đầu tiên vì chất liệu cũng có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Bạn nên chọn mua những loại hoành phi, câu đối được làm từ gỗ hoặc đồng.

Gỗ thì bạn chọn những loại gỗ phổ biến hiện nay như: gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ,… lý do là vì các loại đồ thờ đều được làm bằng các chất liệu này. Còn nếu đồng thì bạn có thể chọn đồng đỏ hay đồng vàng đều được.

Về kích thước hoành phi câu đối hán nôm

Trước khi đưa ra quyết định mua thì bạn cần cân đo đong đếm bàn thờ của mình để có thể để vừa vặn một hoành phi câu đối bằng chữ nôm hoặc chữ hán.

Nếu bàn thờ có kích thước 1m15 thì chỉ nên mua những loại hoành phi câu đối 1m35 hoặc nhỏ hơn hoặc bàn thờ 1m75 thì bạn nên chọn bộ 1m55, 1m75. Không nên treo hoành phi câu đối quá nhỏ hoặc quá to nên chọn vừa vặn với bàn thờ để hợp với phong thủy nhất.

Kích thước hoành phi câu đối có ảnh hưởng lớn đến phong thủy

Chọn cửa hàng uy tín để chọn mặt gửi vàng

Chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín sẽ rất có lợi cho bạn, bởi tại đây hàng luôn đảm bảo chất lượng, đa dạng mẫu mã, chế độ bảo hành tốt và hơn hết tại đây nhân viên được đào tạo kiến thức phong thủy kỳ càng sẽ tư vấn chi tiết để bạn có thể lựa chọn một hoành phi câu đối hợp không gian ngôi nhà mà còn chuẩn phong thủy.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách chọn hoành phi câu đối hán nôm sao cho hợp phong thủy nhất. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn tìm được mẫu hoành phi câu đối bằng chữ nôm đúng chuẩn phong thủy và thích hợp với gia đình mình nhé.

Tin liên quan

Sự tinh tế hoàn mỹ của mẫu Đôn Gỗ Trắc Đục Trúc ấn tượng tại Chí Thiện

Đôn gỗ là một trong những món đồ nội thất khá phổ biến hiện nay. Nhà nhà đều muốn sắm...

Đọc tiếp

Tạo sự sang trọng cho không gian sống với Đôn gỗ Gụ Mật Dáng Tàu tại Chí Thiện

Đôn gỗ gụ là một trong những món đồ nội thất ngày càng được ưa chuộng trong không gian nhà...

Đọc tiếp

Bộ bàn ghế bằng gỗ Trắc Lào giá trị

Một trong những loại gỗ được giới chơi đồ gỗ “chịu chi” nhất phải kể đến là gỗ Trắc Lào....

Đọc tiếp